தக்காளி ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. இதன் முழு பலனை பெற வேகவைத்து சாப்பிடலாம் இருப்பினும் அதிகப்படியான தக்காளிகளை சாப்பிடுவது லைக்கோபெனோடெர்மியா எனப்படும் ஒரு நிலைக்கு வழிவகுக்கும் தினமும் தக்காளி சாப்பிடுவதன் நன்மைகள் பற்றி இங்கு பார்க்கலாம்…
தக்காளியில் போலேட் இரும்பு மெக்னீசியம் குரோமியம் துத்தநாகும் மற்றும் பாஸ்பர சொல்லிட்ட பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. தக்காளியில் நார்ச்சத்து பொட்டாசியம் வைட்டமின் சி மற்றும் கோலின் ஆகியவை உள்ளன இது இருதய நோய் அபாயத்தை குறைக்க உதவும். தக்காளியில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி உள்ளது இது உங்கள் தோல் முடி மற்றும் நகங்களின் தோற்றத்தை பிரகாசமாக மாற்ற உதவும் வைட்டமின் சி தோல் சுருக்கங்கள் மற்றும் தோய்வு ஏற்படுவதை தடுக்க உதவுகிறது. தக்காளியில் உள்ள வைட்டமின் ஏ மாகுலர் சிதைவு மற்றும் இரவு குருட்டு தன்மையை தடுக்க உதவுகிறது. தக்காளி அமிலம் ஆனது இது வயிற்று அமில உற்பத்தி மற்றும் செரிமானத்தை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது. தக்காளியில் லைகோபின் உள்ளது இது புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்க உதவும் மேலும் ஆக்சிஜனேற்றியாக தக்காளி பயன்படுகிறது. தினம்தோறும் ஒரு தக்காளி சாப்பிடுவது மனிதர்களுக்கு அவ்வளவு நல்லது. மேலும் தக்காளி சாப்பிடுவதால் சரும அழகு கூடும்.!!