• September 12, 2024

சுவை மிகுந்த லெமன் ஃபிஷ் பிரை ஈஸியா செய்து அசத்துங்க..!!

தேவையான பொருட்கள்:

மீன் துண்டுகள் – அரை கிலோ (துண்டு மீன்)
சின்ன வெங்காயம் – 50 கிராம்
இஞ்சி பூண்டு விழுது – ஒன்றரை டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் – அரை டீஸ்பூன்
எண்ணெய் – ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலாத்தூள் – அரை டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் – அரை டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு

மீனை ஊற வைப்பதற்கு:

எலுமிச்சைச் சாறு – அரை டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு
மஞ்சள் தூள் – கால் டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்

செய்முறை:

சின்ன வெங்காயம், ப.மிளகாயை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும். மீனை நன்றாகக் கழுவி சுத்தம் செய்து அதிலிருக்கும் நீரை வடித்து வைத்துக் கொள்ளவும். ஒரு பாத்திரத்தில் கழுவிய மீனை போட்டு அதனுடன் எலுமிச்சைச் சாறு, உப்பு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி 30 நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.

கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம், நறுக்கிய பச்சைமிளகாயை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் இஞ்சி-பூண்டு விழுது, கறிவேப்பிலை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும்வரை நன்றாக வதக்கவும்.

அடுத்து அதில் மிளகுத்தூள், கரம் மசாலாத்தூள் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கலக்கி விட்டு, கலவையை பேனில் சமமாக பரப்பி அதன் மேல் மீன் துண்டுகளை வைத்து அடுப்பை சிறு தீயில் வைத்து மூடி போட்டு வேக விடவும். மீன் ஒரு புறம் வெந்தவுடன் திருப்பிப் போட்டு மறுபுறமும் வேக விட்டு இறக்கவும். மீனுடன் மசாலாக் கலவையும் சேர்த்து சூடாகப் பரிமாறவும்!

Read Previous

ரீல்ஸ் செய்த மனைவியை துண்டுதுண்டாக வெட்டிய கணவன்..!!

Read Next

ஆஸ்துமா, வீசிங் இருக்கா?.. மழைக்காலத்தில் இதை சாப்பிடாதீங்க..!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular