குழந்தைகள் திடீரென்று பசியுடன் உணரத் தொடங்குவதும், சுவையாக இருக்கும் காரமான ஒன்றை உடனடியாக சாப்பிட விரும்புவதும் பெரும்பாலும் காணப்படுகிறது. பூட்டப்பட்ட இந்த நேரத்தில் பெரியவர்களின் நிலை இதுதான். அதனால்தான் இன்று ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டாக விளங்கும் ‘மிருதுவான உருளைக்கிழங்கு உணவுகள்’ தயாரிக்கும் செய்முறையை உங்களிடம் கொண்டு வந்துள்ளோம்.
தேவையான பொருட்கள்:
4 உருளைக்கிழங்கு, 1 தேக்கரண்டி இறுதியாக நறுக்கிய பூண்டு அல்லது பூண்டு தூள், 1 டீஸ்பூன் மிளகு தூள், 2 தேக்கரண்டி இறுதியாக நறுக்கிய பார்சல்கள், 1/4 கப் ஆலிவ் எண்ணெய், 2/3 கப் அரைத்த பார்மேசன் சீஸ், சுவைக்கு ஏற்ப உப்பு.
செய்முறை:
– அடுப்பை 200 ° C க்கு வைத்து சற்றே சூடேற்றவும்.
– அனைத்து உருளைக்கிழங்கையும் நன்கு கழுவி, தலாம் உட்பட தடிமனான மற்றும் நீண்ட துண்டுகளாக வெட்டவும்.
– ஒரு பாத்திரத்தில் ஆலிவ் எண்ணெய், பூண்டு தூள், உப்பு, மிளகு தூள், வோக்கோசு மற்றும் பார்மேசன் சீஸ் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
இப்போது உருளைக்கிழங்கு துண்டுகள் அனைத்தையும் இந்த கிண்ணத்தில் போட்டு பேக்கிங் தாளில் நன்றாக பரப்பவும்.
– பேக்கிங் தாளை அடுப்பில் வைத்து சுமார் 35 நிமிடங்கள் சுட விடவும்.
– தயாரிக்கப்பட்ட உருளைக்கிழங்கு குடைமிளகாய் மீது வோக்கோசு மற்றும் பார்மேசன் சீஸ் ஊற்றி சூடாக பரிமாறவும்.