தேவையான பொருள்: சீரகம் 5 கிராம் கிராம்பு 2 எண்ணிக்கை ஏலக்காய் 2 எண்ணிக்கை கொத்தமல்லி 5 கிராம் மிளகு 5 எண்ணிக்கை இலவங்கப்பட்டை சிறிதளவு வெற்றிலை 2 எண்ணிக்கை தண்ணீர் 200 மி.லி தேன் சிறிதளவு செய்முறை: முதலில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களை சரியான அளவில் எடுத்துக்கொள்ளவும். பிறகு வெற்றிலை சிறியதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். வெற்றிலை உடன் சீரகம்,கிராம்பு,ஏலக்காய்,கொத்தமல்லி,மிளகு மற்றும் இலவங்கப்பட்டை ஆகிய பொருட்களையும் சேர்த்துக்கொண்டு அரைக்கவும். பிறகு ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீரை எடுத்துக்கொண்டு சூடுபடுத்தவும். மேலும் தண்ணீருடன் அரைத்த பொருட்களையும் சேர்த்துக்கொண்டு 10 நிமிடம் நன்கு கொதிக்க விடவும். பிறகு தண்ணீரை வடிகட்டி வேறு ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக்கொள்ளவும். இதனுடன் தேன் சேர்த்துக்கொள்ளவும். இதனை காலை மற்றும் மாலை ஆகிய இரண்டு வேளைகள் குடித்து வந்தால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகமாகும்.