சில நட்ஸ்களையும் திராட்சைகளை அப்படியே சாப்பிடுவதை விட ஊற வைத்து சாப்பிடுவது அதிக ஆரோக்கியத்தைக் கொடுக்கும் என்று சொல்வார்கள்.
அந்தவகையில், கருப்பு திராட்சையை அப்படியே சாப்பிடுவதற்கு பதிலாக ஊறவைத்து சாப்பிட்டால் பல நன்மைகள் நிறைந்திருக்கிறது அவை என்னென்ன என்பதை இந்த பதிவில் பார்க்கலாம்.
பார்வை சக்தியை மேம்படுத்தும்
கருப்பு திராட்சையும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் – பாலிபினால்கள் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ் ஆகியவற்றால் ஏற்றப்படுகிறது. மேலும், கருப்பு திராட்சைகளில் காணப்படும் வைட்டமின் செறிவூட்டல் சுயவிவரம், ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதம், மாகுலர் சிதைவு, கண்புரை மற்றும் பிறவற்றிலிருந்து நம் கண்களைப் பாதுகாக்க உதவும். அதிகாலையில் ஊறவைத்த 6 கருப்பு திராட்சையை சாப்பிடும் பழக்கத்தை ஏற்படுத்திக் கொண்டால், கண் வறட்சியைத் தடுப்பதன் மூலம் பார்வை சக்தியை மேம்படுத்தலாம், மேலும் இரவு குருட்டுத்தன்மை அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.
உயர் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கும்
கருப்பு திராட்சைகள் உணவில் உள்ள நார்ச்சத்தின் முக்கிய ஆதாரமாகும், இது உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. ஊறவைத்த திராட்சையில் பொட்டாசியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை இரத்த அழுத்த அளவைப் பராமரிப்பதிலும் உடலைப் பாதுகாப்பதிலும் குறிப்பிடத்தக்க பங்கு வகிக்கின்றன. இரத்த அழுத்தம், பக்கவாதம் மற்றும் இருதய நோய்கள் போன்ற உயிருக்கு ஆபத்தான சிக்கல்களின் அபாயத்திலிருந்து உடலை விலக்கி வைப்பதற்கும் இது உதவும்.
வறட்டு இருமல் குணமாகும்
வறட்டு இருமலுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்காக மெல்லும்-ஊறவைக்கப்பட்ட திராட்சையும் மந்திரமாக வேலை செய்கிறது. இது இருமலை அடக்கி, தொண்டையில் ஏற்படும் எரிச்சலைக் குறைக்கும். மனுக்கா அல்லது திராட்சையும் அவற்றின் ஸ்நிக்தா தன்மை காரணமாக வறட்டு இருமலுக்கு நல்லது என்று ஆயுர்வேதம் பரிந்துரைக்கிறது. கருப்பு திராட்சை திறம்பட தொண்டை ஆற்றும் மற்றும் வறட்சி நிவாரணம் கொடுக்க.
எடையை குறைக்க உதவும்
ஆறு கருப்பு திராட்சையை ஒரே இரவில் ஊறவைத்து, காலையில் வெறும் வயிற்றில் உட்கொள்வது உங்கள் எடை இழப்பு பயணத்திற்கு நிச்சயமாக உதவும். இது லெப்டின் உள்ளடக்கத்தின் அதிக ஆதாரத்துடன் உணவு பசியை அடக்குகிறது. கருப்பு திராட்சையும் உடலில் தெர்மோஜெனீசிஸை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் கொழுப்பு செல்கள் அழிக்கப்படுவதை துரிதப்படுத்துகிறது.
வாய் ஆரோக்கியத்தை பேணும்
நம்மில் பலர் வாய் துர்நாற்றம் மற்றும் மோசமான வாய் ஆரோக்கியத்துடன் போராடுகிறோம். கருப்பு திராட்சை அவர்களுக்கு தீர்வு. உள்ளிணைந்த ஓலியானோலிக் அமிலத்துடன் பல் சிதைவை எதிர்த்துப் போராடுகிறது மற்றும் நுண்ணுயிரிகள் மற்றும் பாக்டீரியாக்களைக் கொல்லும். கருப்பு திராட்சை மலிவு விலையில் கால்சியம் நிறைந்த உணவாகும், இது உங்கள் பற்களை வலுப்படுத்தவும், உங்கள் வாயை நீண்ட நேரம் புத்துணர்ச்சியுடன் வைத்திருக்கவும் முடியும்.