• September 12, 2024

திண்டுக்கல் பிரியாணி செய்வது எப்படி?.. முழுமையான செய்முறை விளக்கம் உள்ளே..!!

திண்டுக்கல் பிரியாணி செய்வது எப்படி? திண்டுக்கல் பிரியாணி என்பது தமிழ்நாட்டின் திண்டுக்கல் பகுதியில் மிகப் பிரபலமான ஒரு வகை பிரியாணியாகும். இது அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் அருவத்தைப் போலவே அதன் தனித்துவமான தண்ணீர், மசாலா கலவைகள் மற்றும் நன்கு சமைத்த சேவல் இறைச்சி (மட்டன்) காரணமாக பிரபலமாக உள்ளது. இந்த பதிவில், 2500 சொற்களுடன், திண்டுக்கல் பிரியாணி செய்வது எப்படி என்பதை விரிவாகக் காணலாம்.

தேவையான பொருட்கள்:

மட்டன் (கோழி அல்லது சேவல் இறைச்சி)
மட்டன் — 1 கிலோ (சின்ன துண்டுகளாக வெட்டவும்)
தயிர் — 1/2 கப்
மஞ்சள்தூள் — 1/2 தேக்கரண்டி
மிளகாய்தூள் — 1 தேக்கரண்டி
உப்பு — தேவையான அளவு
மசாலா பொருட்கள்
பெரிய வெங்காயம் — 4 (நறுக்கவும்)
தக்காளி — 4 (நறுக்கவும்)
பச்சை மிளகாய் — 4 (பிளந்து வைத்துக் கொள்ளவும்)
பூண்டு — 10 பல் (நறுக்கவும்)
இஞ்சி — 2 அங்குலம் (நறுக்கவும்)
புதினா இலைகள் — 1 கப்
கொத்தமல்லி இலைகள் — 1 கப்
மசாலா தூள்
மிளகாய்தூள் — 2 தேக்கரண்டி
மல்லித்தூள் — 1 தேக்கரண்டி
சீரகத்தூள் — 1/2 தேக்கரண்டி
சோம்புத்தூள் — 1/2 தேக்கரண்டி
பிற பொருட்கள்
பசுமதி அரிசி — 500 கிராம்
தண்ணீர் — 4 கப்
நெய் — 3 தேக்கரண்டி
சோம்பு — 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் — 1/2 தேக்கரண்டி
சிறிய இலைகள் — 2
கருவேப்பிலை — 1 கைப்பிடி
தேங்காய் பால் — 1 கப்
எலுமிச்சை சாறு — 1 தேக்கரண்டி
மசாலா பேஸ்ட்
மிளகு — 1/2 தேக்கரண்டி
சோம்பு — 1/2 தேக்கரண்டி
கிராம்பு — 4
ஏலக்காய் — 4
பட்டை — 2 துண்டு
ஜாதிக்காய் — சிறிதளவு

தயாரிக்கும் முறை:

முதல் நிலை: மாட்டனை மசாலாவுடன் ஊற வைப்பது
இரண்டாம் நிலை: மசாலா பேஸ்ட் தயார் செய்தல்
மூன்றாம் நிலை: அரிசி வேகவைத்தல்
ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் தண்ணீர் கொண்டு அதில் சிறிது உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
பாசுமதி அரிசியை சுத்தமாக கழுவி அதில் சேர்க்கவும். அரிசி 70% வேகும் போது நீரை வடிகட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.
நான்காம் நிலை: மசாலா வறுத்தல்
ஒரு பெரிய வாணலியில் நெய்யை சூடாக்கி, சோம்பு, சீரகம், சிறிய இலைகள் மற்றும் கருவேப்பிலையை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் மற்றும் தக்காளி சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
முன்பு அரைத்த மசாலா பேஸ்ட்டை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
இதற்குப் பிறகு, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்தூள், மல்லித்தூள், சீரகத்தூள் மற்றும் சோம்புத்தூள் ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
ஐந்தாம் நிலை: மாட்டன் சமைத்தல்
வறுத்த மசாலாவில் ஊற வைத்த மாட்டனை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
தண்ணீர் மற்றும் தேங்காய் பாலை சேர்த்து நன்றாக சமைக்கவும்.
மாட்டன் முழுவதும் சமைந்த பிறகு, கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா இலைகளை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
ஆறாம் நிலை: பிரியாணி வடிக்கல்
ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் அரைப்பதமாக வேக வைக்கப்பட்ட அரிசியை அடித்தளத்தில் பரப்பவும்.
அதற்கு மேல் மட்டன் மசாலாவை சேர்த்து பரப்பவும்.
மீதமுள்ள அரிசியையும் மேலே பரப்பவும்.
சிறிது நெய் மற்றும் எலுமிச்சை சாறை சேர்த்து பரப்பவும்.
குக்கரில் மூடி, மிதமான தீயில் 20 நிமிடங்கள் ஆவியாவி வேகவைக்கவும்.
ஏழாம் நிலை: பிரியாணி பரிமாறுதல்
வெந்த பிறகு, மிதமான தீயில் இருந்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
நன்றாக கலந்த பின்பு, சுவையான திண்டுக்கல் பிரியாணி தயார்.
திண்டுக்கல் பிரியாணியின் சிறப்பம்சங்கள்

தனித்துவமான மசாலா:

திண்டுக்கல் பிரியாணியின் தனித்துவமான மசாலா கலவை அதன் முக்கிய அம்சமாகும். இந்த மசாலா பேஸ்ட் தான் பிரியாணிக்கு தனித்துவமான சுவையை தருகிறது.

பாசுமதி அரிசி:

பாசுமதி அரிசியின் நீண்ட மற்றும் மெல்லிய தன்மையால் பிரியாணி தனித்துவமானதாய் மாறுகிறது. இதன் வாசனை பிரியாணிக்கு தனி மெருகு சேர்க்கிறது.

தேங்காய் பால்:

தேங்காய் பால் சேர்க்கும் போது பிரியாணிக்கு மிருதுவான சுவை கிடைக்கிறது. இது பிரியாணியின் மசாலா கலவைக்கு மேலும் மெருகூட்டுகிறது.

நெய்:

நெய்யின் வாசனை மற்றும் சுவை பிரியாணியின் தரத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது பிரியாணியின் தனித்துவத்தை மேலும் உயர்த்துகிறது.

பரிமாறும் விதம்:

திண்டுக்கல் பிரியாணியை பரிமாறும்போது, அதை கூலிப்பூ, பச்சை சாளை, சதாவதான பொடி போன்ற துணை உணவுகளுடன் சேர்த்து பரிமாறலாம். இது பிரியாணியின் சுவை மற்றும் நறுமணத்தை மேலும் அதிகரிக்கும்.

தயிர் சாளை:

தயிர் சாளை, பிரியாணிக்கு மிகச் சிறந்த துணை உணவாகும். இது பிரியாணியின் சுவையை நன்றாக மெருகூட்டுகிறது.

உப்பு பூண்டு பொடி:

உப்பு பூண்டு பொடி, பிரியாணியின் சுவையை மேலும் அதிகரிக்கிறது. இது உப்பின் நிறைவு மற்றும் பூண்டின் நறுமணத்தை பிரியாணிக்கு சேர்க்கிறது.

குறிப்புகள்:

மசாலா பேஸ்ட்டின் சுவை:
அரிசியின் வறுத்தல்:
தேங்காய் பாலை நிரப்புதல்:
சேவல் இறைச்சியைப் பயன்படுத்துதல்:

முடிவு:திண்டுக்கல் பிரியாணி என்பது தமிழர்களின் பாரம்பரிய உணவாகும். அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் மசாலா கலவையால் அனைவரும் விரும்பும் உணவாக மாறியுள்ளது. இந்த பதிவின் வழியாக, நீங்கள் திண்டுக்கல் பிரியாணி செய்வது எப்படி என்பதை விரிவாக அறிந்து கொள்ளலாம்.

Read Previous

திருநீறு பூசுவதால் என்ன நன்மை?.. திருநீறை எப்படி பூச வேண்டும்?..

Read Next

நாங்கள் இந்துத்துவத்தை அவமதிக்கவில்லை..!! உத்தவ் தாக்கரே விளக்கம்..!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular